Monday, 21/01/2019 - 16:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT LÊ THẾ HIẾU
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngoại khóa 20/10 "Người phụ nữ- trang sách và cuộc đời"

NGOẠI KHÓA 20/10: “NGƯỜI PHỤ NỮ- TRANG SÁCH VÀ CUỘC ĐỜI”

Để chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Tổ Ngữ Văn tổ chức thực hiện thành công chuyên đề ngoại khóa cấp trường “Người phụ nữ- trang sách và cuộc đời”

Buổi ngoại khóa diễn vào đúng ngày 20 tháng 10 với sự tham gia của toàn thể học sinh, cùng sự có mặt đông đủ của cán bộ,giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đây là hoạt động hướng tới đổi mới phương pháp dạy học, dạy học trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh có những giây phút lắng mình với các nhân vật và thấu cảm cùng các nhà văn . Chủ đề xuyên suốt của buổi ngoại khóa là bức tranh bức tranh muôn màu về cuộc đời, về số phận của người phụ nữ trong từng giai đoạn, thời kì khác nhau của đất nước. Họ đó đã đi vào các tác phẩm văn học như là một phần của cuộc sống với nhiều phẩm chất tốt đẹp như: Hiền hậu, đảm đang, giàu tình yêu thương, đức hi sinh, lòng vị tha ..... Họ đã trở thành những biểu tượng đẹp đẽ trong văn học cũng như trong cuộc sống.

Với nội dung sân khóa hóa trích đoạn một số tác phẩm văn học tiêu biểu về người phụ nữ Việt Nam từ văn học dân gian đến hiện đại như:Tấm Cám, Tắt đèn, Chí phèo, Những đứa con trong gia đình, Chiếc thuyền ngoài xa... được các em học sinh tích cực hưởng ứng luyện tập.

Kết thúc buổi ngoại khóa ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tập thể chi đoàn 12A với trích đoạn “Chiếc thuyền ngoài xa” của nhà văn Nguyễn Minh Châu; ban tổ chức cũng đa trao 1 giải nhì,1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các tiết mục còn lại. Có thể khẳng định buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng trong lòng của quý thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.Thông qua đó giúp các em hiểu thêm những phẩm chất, đức tính tốt đẹp của người phụ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Trần Minh Hòa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết